Hướng dẫn cách chọn bưởi ngon

Làm cách nào để biết cách lựa bưởi ngon? Bưởi Diễn là một loại quả rất được ưa chuộng trong các gia đình Việt. Trên thị trường có rất nhiều loại bưởi diễn khác nhau. Bưởi diễn là loại cây có giá trị kinh tế cao nên rất nhiều nơi đã lấy giống về trồng nhưng quả bưởi đều không được như bưởi diễn xịn, chính gốc tại đất diễn.

Cách chọn bưởi diễn xịn

Giá bưởi diễn chính gốc tại đất diễn thường có giá cao hơn rất nhiều so với các loại bưởi diễn nơi khác. Bưởi diễn xịn có giá từ 70 – 100.000 đ, bưởi diễn nơi khác thường chỉ có giá từ 30 – 35.000 đ. Chính vì sự chênh lệch giá khá cao nên đã có rất nhiều người mượn mác bưởi diễn xịn để bán những quả bưởi diễn “Đểu”. Để cho khách hàng tránh được tình trạng “Mất tiền thật nhưng mua của đểu” sau đây tôi xin chia sẻ cách chọn bưởi diễn xịn như sau.

Cách chọn bưởi diễn ngon như thế nào?

– Không giống như các loại bưởi khác, cây bưởi Diễn càng già thì quả lại càng nhỏ và vị ngọt lại càng trở nên đặc biệt, vị sắc mà thanh. Những cây có tuổi từ 17 đến 20 năm, trái bưởi chỉ còn to bằng 2 cái bát ô tô con chụp vào, vỏ mỏng, tép vàng, múi mọng nước và hương vị không gì sánh được.

–  Bưởi Diễn có mùi thơm đặc biệt , đến vườn chưa thấy bưởi đã thấy thơm ngan ngát phảng phất trong gió, làm nao nao quyến rũ lòng người. Bưởi được hái xuống, bổ ra sẽ thấy cùi trắng xốp không tỏa mùi thơm ngào ngạt. Tép bưởi ráo múi, khô tay, mọng nước và có vị ngọt thanh như đường phèn.

– Mùa thu hoạch bưởi Diễn được bắt đầu vào khoảng hai tháng trước Tết. Bưởi Diễn có đặc điểm là càng để lâu càng xuống nước, vỏ quả bưởi khô quắt lại nhưng múi bưởi vẫn mọng đầy nước, vị ngọt lại càng đậm và hương vị vẫn không hề thay đổi.

Chọn bưởi diễn ngon ở đâu?

– Bạn nên tìm đến đúng nơi trồng bưởi Diễn. Đó là Phường Phúc – Diễn , Phú Diễn thuộc Quận Bắc Từ Liêm. Đây là nơi có giống bưởi Diễn thật 100%, là nơi tạo nên tên tuổi của thương hiệu bưởi diễn. Ngoài ra chất đất ở đây tạo nên trái bưởi Diễn có chất lượng ngon ngọt và thơm nhất.

Bạn có thể liên hệ với Mr Đạt qua số điện thoại: 039.564.9999 hoặc Mr Thành qua 0976.432.466 để có thể mua được những trái bưởi diễn chính gốc tại đất diễn. Xem thêm tại: mua bưởi diễn

cach chon buoi dien xin
Cách chọn bưởi diễn xịn

Tư khóa liên quan:  cách lựa bưởi ngon, cách chọn bưởi diễn, cách chọn bưởi ngon

Cách chọn bưởi ngon

Nếu bạn không đến được để mua bưởi Diễn từ gốc, thì cách chọn bưởi Diễn ngon là: nên chọn quả trong đều, quả có cuống nhỏ, vỏ có màu vàng sẫm, không dài, căng vỏ và cầm chắc tay, nặng từ 9 lạng – 1kg. Chú ý: Những loại bưởi giá rẻ, da xanh óng có đầy trên thị trường không phải là bưởi Diễn gốc.

Cách chọn bưởi diễn hoa 1, hoa 2

Khi chọn bưởi diễn, người mua cần chú ý loại bưởi nhỏ, chỉ to bằng khoảng 2 nắm tay, lớp vỏ ngoài xấu, vỏ mỏng, có mùi thơm nhẹ, dễ chịu. Không nên ham những quả bưởi to và đẹp. Những quả như vậy thường sẽ có chất lượng không bằng được những quả nhỏ và vỏ mỏng. Với những quả có vỏ đã hơi héo, người mua chỉ cần lắn nhẹ cũng đã có cảm giác thấy những múi bưởi bên trong. Những quả bưởi diễn này phần lớn là bưởi lứa hoa 1 nên rất ngọt và thơm. Trong khi đó, các lứa hoa bưởi thứ 2 trở đi bưởi sẽ xốp, không chắc, vỗ vào nghe rỗng, ăn ngọt nhưng không đậm. Tuy nhiên, loại quả này bên ngoài đẹp, to, rất thích hợp để bày mâm ngũ quả ngày Tết. Những quả bưởi này thường được các chủ vườn giữ lại đợi đến tết rồi mới cắt đi biếu để bày mâm ngũ quả. Khi đó bưởi vẫn còn cuống lá và lộc. Mâm ngũ quả sẽ không còn gì tuyệt vời hơn khi có đủ cả cành, lộc, hoa, quả đủ cả.

Khi bóc hết phần cùi, nhìn qua lớp vỏ lụa thấy màu óng vàng. Đặc biệt, hạt bưởi Diễn rất nhỏ và săn hạt. Những quả bưởi lai Diễn, quả to hơn, cùi dày hơn, vỏ nhìn bì bì, bổ ra không có mùi thơm đặc trưng của bưởi diễn. Khi bóc hết phần cùi, nhìn qua lớp vỏ lụa thấy có màu sáng trắng, không vàng óng như bưởi Diễn.

Nếu mua bưởi Diễn về ăn liền, bạn nên chọn những quả bưởi có da nhăn, héo, vàng sậm, bưởi khi đó đã vào múi. Lúc đó, tép bưởi nhiều nước , ngọt thanh, thơm phảng phất. Nên chọn những quả có vỏ mỏng bằng cách dùng ngón tay búng vừa phải vào quả bưởi sẽ nghe âm thanh “cạch cạch”. Ngược lại, ở những trái có vỏ dày sẽ phát ra tiếng “bụp bụp”. Còn cách khác đơn giản hơn là bạn dùng ngón tay thuận lắn vừa phải vào trái bưởi, nếu thấy cứng tay là được.

cách lựa bưởi ngon
Bưởi diễn sau khi được thu hoạch

Cách bảo quản:

Khi thu hoạch xong, để cho bưởi ráo hết phần nhựa khoảng 10 – 15 ngày, sau đó cho vào túi lưới hay rổ, hoặc nền nhà sạch, bảo quản nơi thoáng mát để ăn dần. Nếu thời tiết nồm, ẩm thì phải kiểm tra những túi có hiện tượng đổ mồ hôi thì bỏ ra ngoài cho quả khô rồi mới cất lại.Chú ý không nên cất bưởi trong túi nhựa hay trong tủ lạnh, như vậy bưởi sẽ nhanh bị hỏng. Bưởi Diễn xịn có thể để được 3-4 tháng chỉ bằng những cách bảo quản đơn giản nhưng bưởi vẫn tươi ngon và không hề thối hỏng.

Xem chi tiết: cách bảo quản bưởi diễn

Tư khóa liên quan:  cách chọn bưởi ngon,  cách chọn bưởi diễn, cách lựa bưởi ngon

Mọi chi tiết xin liên hệ Bưởi Diễn Thành Đạt

Cam kết bán bưởi diễn xịn 100%, Giá cả hợp lý, khách hàng có thể đến tận vườn chẩy vào mang về

Thông tin liên hệ: Mr Đạt 0169 564 9999 hoặc Mr Thành 0976 432 466

Quý khách có thể theo dõi trang fanpage của Bưởi Diễn Thành đạt để có thể nhận được những tin tức mới nhất. Xin cảm ơn


© 2016 Chuyên cung cấp bưởi diễn chính gốc tại vườn. Thiết kế Website bởi Tiến Thành.
?>