Giới Thiệu Về Bưởi Diễn Tại Đất Diễn

Từ ngày xưa các cụ đã có câu: “Cam Canh, Bưởi Diễn, Dưa Đăm, Hồng Xuân Đỉnh”  đó là 4 loại quả đặc sản nổi tiếng từ xưa đến này của vùng đất Từ Liêm màu mỡ.

Trước đây, cam Canh và bưởi Diễn là 2 loại trái cây quý được dùng để tiến vua. Loại quả quý này còn được các nhà quyền quý sang giàu nơi kinh thành ưa chuộng, không chỉ bởi vị ngọt mát, thanh thanh, mà còn bởi mùi hương thơm mát khó quên của nó. Chỉ cần để 2 đến 3 quả trong nhà là căn nhà lúc nào cũng có mùi thơm đặc trưng của bưởi diễn. Cho đến tận bây giờ, bưởi Diễn vẫn là một trong những giống cây ăn quả đặc sản của đất Hà thành. Bưởi diễn còn là 1 trong những hoa quả không thế thiếu trên mâm ngũ quả ngày tết. Nó được đặt chính giữa thể hiện cho sự cao sang, quyền quý của loại quả này. Nét đặc biệt của loại quả này là hiếm, mỗi năm chỉ có 1 vụ. Vụ mùa của Bưởi Diễn thường kéo dài khoảng 1,5 tháng (từ tháng 11 Âm lịch đến Tết Nguyên đán).

Bưởi diễn chính gốc tại vườn. Đảm bảo 100% bưởi sịn
Bưởi diễn chính gốc tại vườn. Đảm bảo 100% bưởi sịn

Bán bưởi diễn tại vườn

Những năm gần đây, để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng, Bưởi diễn đã được nhân trồng ở một số địa phương khác như ở Hà Tây, Hưng Yên… Tuy nhiên, không vùng đất nào có thể phù hợp với loại trái này bằng đất Diễn ( Đức Diễn – Bắc Từ Liêm – Hà Nội) . Chỉ trên những mảnh đất làng quen thuộc ngàn đời, cây bưởi Diễn mới cho những trái bưởi có mùi hương thơm mát, vị ngọt thanh khiết và sắc vỏ vàng chanh.

Hàng năm bưởi được thu hoạch trực tiếp tại các vườn, bôi vôi và bán tới tận tay khách hàng. Vào mùa thu hoạch khách hàng có thể đến tận vườn để mua hàng.Có một điểm đặc biệt là Bưởi Diễn sau khi vặt thì càng để lâu độ ngọt càng tăng, Bưởi diễn có thể để được  3 – 4 tháng mà không cần phải chất bảo quản nào. Chỉ cần bôi vôi lên núm quả bưởi và để nơi thoáng mát. Thường khi chúng tôi trẩy về sẽ để dưới gầm giường hoặc dưới sàn nhà. Không cần phải sử dụng chất bảo quản nên bạn sẽ không cần phải lo lắng về vệ sinh an toàn thực phẩm khi mua bưởi diễn.

 

Mua bưởi diễn ở đâu?

Ngày nay, do quá trình độ thị hóa nhanh diện tích trồng Bưởi ngày càng bị thu hẹp dần và các hộ đã chuyển hướng sang xây  phòng trọ sinh viên. Nên hiện nay trên thị trường Bưởi Diễn rất ít cửa hàng bán bưởi diễn xịn. Nếu muốn mua được Bưởi diễn chính gốc loại bưởi xịn thì chỉ đến tận nhà vườn và đặt trước mới có. Còn các loại bưởi trên thị trường hiện nay  “Dán Mác Bưởi Diễn” đều là giống bưởi diễn được trồng ở nơi khác như Văn Giang, Trôi, Phùng… chất lượng không được như Bưởi Diễn trồng ở Diễn.

buoi-dien-3

Mua bưởi diễn tại Đức Diễn

Nhằm giữ gìn thương hiệu bưởi diễn chính hiệu, Tôi đã tạo ra website này nhằm quảng bá thương hiệu của quê hương và giúp cho khách hàng không mua phải những loại bưởi gắn mắc bưởi diễn kém chất lượng.

Vui lòng liên hệ qua số điện thoại gặp Mr Đạt : 039.564.9999 hoặc Mr Thành 0976.432.466 để biết thêm chi tiết và mua bưởi diễn chuẩn giá hợp lý.

Địa chỉ: Số 2, Ngách 23/70 Đường Đức Diễn Đức diễn – Phúc diễn – Bắc Từ Liêm – Hà nội

[mappress mapid=”2″]


© 2015 Chuyên cung cấp bưởi diễn chính gốc tại vườn. Thiết kế Website bởi Tiến Thành.
?>